HỌC SINH CÁC CẤP CHÍNH THỨC QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC TỪ NGÀY 14/2


Rate this post

Hôm nay, sau hơn 9 tháng phải ở nhà vì Covid-19. Hầu hết học sinh các cấp đã chính thức được trở lại trường.

Quay lại trường học sau hơn 9 tháng giãn cách

Sáng nay, 14/2 cùng với nhiều địa phương trên cả nước chính thức được trở lại trường học trực tiếp.

  • Trong đó:

+ Hơn 355.000 trẻ mầm non

+ Hơn 700.000 học sinh tiểu học và lớp 6.

Theo sở GD&ĐT TP.HCM dù không khảo sát chính thức nhưng tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho con em mình đến trường khá cao. Cụ thể ở bậc tiểu học có 80-85% phụ huynh đồng ý. Ở nhiều trường khác tỉ lệ phụ huynh đồng ý còn đạt 90%.

Để đảm bảo an toàn khi tình hình dịch vẫn còn đang phức tạp, các công tác chuẩn bị cũng khá đầu tư. Kế hoạch phòng chống dịch được các cơ quan cùng địa phương phối hợp thận trọng.

Công tác phòng chống dịch được chuẩn bị thận trọng

Các bậc phụ huynh khi đưa con đến trường phải ở ngoài cổng. Không được vào trường để đảm bảo an toàn, vì số lượng học sinh rất đông.

Học sinh trước khi vào cổng sẽ được cô giáo hướng dẫn rửa tay và xịt khuẩn, đo thân nhiệt. Phụ huynh đưa con đến trường cũng phải khai báo y tế. Vào lớp học sinh sẽ được xắp xếp giữ khoảng cách kể cả trong giờ ăn trưa.

Các địa phương cũng như nhà trường đã tổ chức đón học sinh ở cả 2 cổng. Để đảm bảo không tập trung quá đông và giữ được khoảng cách an toàn.

Sau nhiều tháng nghỉ dịch, đa phần các em học sinh đều háo hức quay lại trường vì được gặp gỡ và vui chơi với các bạn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số em bỡ ngỡ và chưa quen.

Để đảm bảo phong dịch, các trường chia giờ đón trẻ theo từng ca, khối. Phụ huynh sẽ dừng xe bên ngoài cổng và dẫn các em vào sân. Các giáo viên sẽ hỗ trợ các em trong việc xịt khuẩn và đo thân nhiệt. Đồng thời giúp các em ổn định vị trí một cách nhanh nhất

Lộ trình đưa trẻ đến trường

  • Lộ trình đưa trẻ đến trường trong thời gian đầu được Sở và các phòng GD-ĐT triển khai cụ thể:

+ Với các bậc mầm non: Trong tuần đầu ở lại trường, tạm thời chưa tổ chức ăn sáng. Các hoạt động dạy học sẽ dieenc ra tại lớp riêng.

+ Với bậc tiểu học: Được cho phép dạy 2 buổi/ngày haowcj bán trú tùy theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Riêng với học sinh khối 6, sẽ được hướng dẫn thói quen tự học, ôn tập các kiến thức và bài học cốt lõi đã học trực tuyến.


Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

📌 www.andatphat.vnBình luận & Ý kiến của bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *