Hà Nội sẽ đặt hàng 22.300 căn hộ thương mại làm quỹ tái định cư

Tác giả cskhsaigon 06/07/2018 4 phút đọc

Tổng quan

 

  • UBND TP.Hà Nội vừa đề nghị Chính phủ cho phép thực hiện cơ chế đặt hàng nhà thương mại để làm quỹ tái định cư. Dự kiến, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ đặt hàng 22.300 căn hộ.
  • UBND Thành phố đề nghị Chính phủ cho phép được áp dụng hình thức thu hồi đất, giao đất theo quy định của Luật Đất đai và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, không thông qua đấu thầu, đấu giá.

Qúa trình bàn giao căn hộ thương mại

  • Tiền sử dụng đất được xác định tại thời điểm giao đất, nhưng được nộp vào thời điểm nhà đầu tư bán căn hộ tái định cư. Nhà đầu tư được hưởng 10% lợi nhuận định mức (không bao gồm lãi suất tiền vay) để thực hiện dự án tương tự định mức phát triển nhà ở xã hội.

---> Được biết, Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm đặt hàng tại 6 dự án, với 4.325 căn có tiến độ dự kiến hoàn thành trong năm 2019 - 2020.

  • Hà Nội cũng kiến nghị Chính phủ cho phép được áp dụng hình thức thu hồi đất, giao đất theo quy định của Luật Đất đai và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, không thông qua đấu thầu, đấu giá..
  • Về tiền sử dụng đất được xác định tại thời điểm giao đất theo quy định nhưng tiền sử dụng đất được nộp vào thời điểm nhà đầu tư bán căn hộ tái định cư theo quyết định của UBND Thành phố cho các hộ dân;
  • Cho phép nhà đầu tư được hưởng 10% lợi nhuận định mức (không bao gồm lãi suất tiền vay) để thực hiện dự án tương tự định mức phát triển nhà ở xã hội.
  • Trả lời kiến nghị của thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, Bộ cơ bản ủng hộ chủ trương đặt hàng nhà ở thương mại theo kiến nghị của Hà Nội.

Quy hoạch (căn hộ thương mại)

+ Liên quan đến vấn đề phát triển nhà ở cho người dân, phát biểu tại cuộc họp của Thủ tướng và đoàn công tác Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước về phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên còn rất thiếu và chưa đáp ứng được nhu cầu.

+ Phó Thủ tướng cho biết rất đồng tình với Hà Nội về chủ trương xây dựng nhà ở xã hội gắn với thương mại, nhưng đề nghị Hà Nội quan tâm đến mô hình tập trung, các khu nhà ở phải được đồng bộ hạ tầng, các dịch vụ tiện ích.

Công ty Cổ Phần An Đạt Phát

Tác giả cskhsaigonMKT
Bài viết trước Bí ẩn đại gia đứng sau dự án đổi 3.600 tỉ lấy 45ha đất vàng ở Hà Nội

Bí ẩn đại gia đứng sau dự án đổi 3.600 tỉ lấy 45ha đất vàng ở Hà Nội

Bài viết tiếp theo

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY

TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo