NHIỄM BIẾN CHỦNG OMICRON, MẤY NGÀY MỚI CÓ TRIỆU CHỨNG

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 23/12/2021 4 phút đọc

Biến chủng Omicron là gì?

  • Omicron là biến thể lây lan với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay. Nghiên cứu cho thấy triệu chứng của biến chủng Omicron có sự khác biệt so với các biến chủng trước đó.

-> Vì biến chủng này lây lan nhanh hơn nên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Liệu các triệu chứng khi bị nhiễm biến chủng này có được phát hiện kịp thời không.

Các triệu chứng khi nhiễm Omicron

  • Những người mắc phải biến thể Omicron sẽ xuất hiện các triệu chứng từ 3-14 ngày khi tiếp xúc virut. Điều này cũng tương đồng so với các biến thể khác
  • Thời gian trung bình để phát bệnh là 5-6 ngày sau khi tiếp xúc mầm bệnh. Người nhiễm có thể lây cho người khác trong 2 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.
  • Khi ho nhẹ người bệnh cũng có thể lây cho người khác, thậm chí là không có triệu chứng nào.
  • Theo ghi nhận các bệnh nhân nếu nhiễm ở thể nhẹ có những triệu chứng như: đau cơ và mệt mỏi trong 2-3 ngày. Bà Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi ghi nhận những người nhiễm bệnh không mất vị giác hoặc khứu giác. Họ có thể bị ho nhẹ. Không có biểu hiện gì nổi bật. Trong số những người bị nhiễm, một số người đang được điều trị tại nhà.”

Kết luận

  • Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay đã có cơ sở khá rõ để đánh giá sự lây lan của biến chủng Omicron. Với biến chủng Delta, người đã tiêm đủ 2 mũi vacxin thì nguy cơ tử vong giảm 12 lần, trong khi chưa có dấu hiệu rõ ràng để xác định biến chủng Omicron.

--> Với những người đã tiêm đủ 2 mũi Vacxin nguy cơ người bị nhiễm biến chủng Omicron vẫn cao hơn 3 lần so với chủng Delta.

============================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT

Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với  An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng bạn có thể tìm kiếm được đầy đủ thông tin về ống xoắn HDPE hoặc liên hệ 0904888139 để mình tư vấn nhé!

Bài viết trước TPHCM CHỈ ĐẠO KHẨN CẤP KHÔNG ĐỂ BÙNG DỊCH TRONG DỊP GIÁNG SINH

TPHCM CHỈ ĐẠO KHẨN CẤP KHÔNG ĐỂ BÙNG DỊCH TRONG DỊP GIÁNG SINH

Bài viết tiếp theo

Cắm trại chào hè 2024

Cắm trại chào hè 2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo