FACEBOOK ĐỔI TÊN NEWS FEED

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 18/02/2022 5 phút đọc

 

Sau khi đổi tên thành Meta, mới đây Facebook tiếp tục đổi News Feed. Một trong những giao diện chính của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Facebook đổi tên News Feed

Nhằm đáp ứng các yêu cầu mà Facebook đặt ra với Feed.

  • Phản ánh tốt hơn nhiều nội dung mà mọi người nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của họ

--> Meta đã quyết định đổi từ News Feed sang Feed.

- Tại đây, Meta cũng cho biết việc đổi tên này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động ứng dụng. Chính xác hơn là sẽ không gây bất kỳ lỗi nào trên ứng dụng này.

- Cách đây hơn 15 năm, News Feed là cái tên được Facebook sử dụng kể từ khi ra mắt.

- Chia sẻ về việc thay đổi này được đánh giá sẽ giúp phản ánh các mối quan hệ của Facebook. Việc phân phối các mẩu tin tức trên nền tảng này cũng được quản lý chặt chẽ hơn.

  • Meta cho biết, họ cũng đang làm việc để giảm số lượng nội dung chính trị. Khi nội dung này gần đây xuất hiện khá nhiều trên hiển thị của trang chủ người dùng. Đây là nội dung khá nhạy cảm cần được hạn chế.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, thuật toán nguồn tin tức cung cấp có thể thúc đẩy nhiều người. Chưa kể trong số đó có cả các chính trị gia tham gia đưa các thông tin cực đoan.

--> Điều này cần được hạn chế nhanh chóng do có nhiều mối nguy hại khi nhiều người lạm dụng tin tức để thực hiện ý đồ xấu.

Việc đổi tên có chiều hướng tích cực gì.

  • Đối với việc đổi tên News Feed thành Feed cũng giúp xóa bỏ sự nhầm lẫn tiềm ẩn trong ứng dụng. Cách đây hơn 15 năm News được giới thiệu và Facebook lúc ấy cũng không có tab News. Điều này khiến người dùng khó phân biệt giữa các tin tức với nguồn tin.
  • Cái tên "News Feed" này sẽ khiến mọi người nghĩ rằng đây là một nơi dành cho tin tức chứ không phải một trang mạng đăng từ bạn bè.
  • Điều này không nằm trong mục tiêu của Facebook. Vì đây là một trang mạng xã hội kết nối không phải một trang báo tin tức thông thường.

=========================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT
Xây dựng nội dung, hình ảnh và các hoạt động khác nhằm phát triển hình ảnh của Công ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn - Chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm
Bài viết trước CHÍNH THỨC MỞ CỬA DU LỊCH TỪ NGÀY 15/3

CHÍNH THỨC MỞ CỬA DU LỊCH TỪ NGÀY 15/3

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo