MÙA TIÊU ĐẾN RỒI: TIÊU ĐƯỢC MÙA ĐƯỢC GIÁ, NÔNG DÂN PHẤN KHỞI

Marketing team Tác giả Marketing team 16/07/2024 5 phút đọc

Hầu hết nông dân trồng tiêu trên địa bàn Bình Phước đều vui mừng và phấn khởi khi giá năm nay không bị rớt giá. Vào vụ thu hoạch gần đây tiêu rộ tăng giá gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay cũng là năm thời tiết thuận lợi cùng với việc giá tiêu tăng mạnh làm cho đời sống nông dân được cải thiện.

Tiêu vừa được mùa vừa được giá

Hiện tỉnh Bình Phước đang vào vụ thu hoạch tiêu rất rộ. So với thời điểm này của năm ngoái, giá tiêu trung bình chỉ ở mức 45.000 - 50.000đ/kg. Hiện tại tăng khá nhanh và mạnh, ở mức 85.000 - 90.000đ/kg. Sau nhiều năm bị ép giá thì đây là thời điểm tăng mạnh nhất.

--> Cùng với thời tiết "mưa thuận gió hòa", sản lượng dự đoán cũng tăng 30% so với năm trước.

Ông Giang Văn Phúc ở xã Thiện Hưng, giáp biên giới Campuchia đã chia sẽ. “Gia đình tôi có hơn 2ha đất trồng tiêu hơn 10 năm tuổi. Ngay sau khi ăn tết xong, gia đình tôi tất bật thuê người để thu hoạch vì tiêu chín rộ, đỏ cả trụ. Năm nay nhà nào trồng cũng vui vì giá cả tăng gấp đôi, lên đến 85.000-90.000 đồng/kg. Tiêu rất sai, chất lượng hạt cao. Năm trước 2ha tiêu của nhà tôi thu 4 tấn, năm nay dự kiến sẽ cho thu hơn 6 tấn.”

Nhiều hộ nông dân bám trụ với nghề và nhận được kết quả xứng đáng cho mùa tiêu năm nay

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Phước. Hiện nay thì hầu hết nông dân chăm sóc tiêu theo tiêu chuẩn sạch. Sử dụng nước nọc, phân hữu cơ để tránh gây sâu hại. Nhiều năm qua giá tiêu đã rớt tận đáy, nhiều nhà nông đã bỏ nghề vì lượng cầu quá thấp. Tuy nhiên năm nay tiêu tăng giá khiến nhiều hộ bám trụ với nghề có động lực và phấn khởi trở lại.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước khuyến cáo đối với những vườn tiêu bị bỏ hoang hoặc quá kém bà con nên chuyển đổi một số cây trồng khác hoặc trồng tỉa các loại cây ngắn ngày để tái canh lại cây tiêu. “Mặc dù giá tăng nhưng người nông dân không nên vội vàng tăng diện tích” – vị này lưu ý.

===========================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Marketing team
Tác giả Marketing team MKT
Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng ...
Bài viết trước FACEBOOK ĐỔI TÊN NEWS FEED

FACEBOOK ĐỔI TÊN NEWS FEED

Bài viết tiếp theo

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo