Rác thải nhựa trên thế giới đang trôi dạt về đâu?

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 23/06/2018 4 phút đọc

TỔNG QUAN VỀ RÁC THẢI NHỰA

Tiến sĩ Jennifer Lavers, từ Viện Nghiên cứu Nam Cực và Biển tại Đại học Tasmania, đã cho Sky News biết các dữ liệu ô nhiểm hiện nay có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng” của thực tế đang có ở môi trường.

Nghiên cứu của bà đã so sánh số lượng các vật bằng nhựa được tìm thấy trong quá trình làm vệ sinh một bãi biển điển hình - nguồn dữ liệu chủ yếu cho số liệu dự đoán về lượng rác trên các bờ biển - với số lượng được nhận dạng sau đó bằng nhiều cuộc khảo sát toàn diện các khu vực tương tự.

rac-thai-nhua-the-gioi-1

Xem thêm: Hút bể phốt khoán

Nhiều kết quả ban đầu từ nhiều cuộc thí nghiệm so sánh đề xuất làm vệ sinh một bãi biển điển hình, dù cho được thực hiện bởi nhiều cá nhân bao quát cùng một khu vực, bình quân chỉ xác định được từ 20 và 25% rác hiện diện thực sự trên bề mặt.

Đại dương mang hàng tấn rác nhựa giạt vào các bãi trên đảo từ các nơi xa như Sri Lanka, quần đảo Maldives, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Trung quốc, như là một thách thức lớn đối với cộng đồng địa phương.

TÓM TẮT VỀ SỐ LƯỢNG CỦA RÁC THẢI NHỰA

Tuy nhiên bên cạnh lượng rác giạt vào, bản chất ở vị trí xa xôi của các đảo Cocos Keeling mới khiến cho nơi này thu hút đặc biệt sự quan tâm của các nhà khoa học và các tổ chức chống ô nhiểm.

Những người tình nguyện đáp máy bay đến từ khắp đất nước để thực hiện các công tác làm sạch bãi biển trên các đảo và thu thập thông tin làm cơ sở dữ liệu cho chương trình Hành động Mảnh Vỡ Trên Biển Úc (AMDI).

Cơ sở dự liệu được giới thiệu vào năm 2004 và nay chứa hơn 7.5 triệu mục ghi.

Chỉ trong vài ngày trên quần đảo Cocos Keeling, các tình nguyện viên đã đi khắp hai dặm cá bãi biển quần đảo và thu gom được hơn 50,000 món, tương đương với 2 tấn rác đại dương – trong đó 80% là nhựa

Trên khắp thế giới, thông tin do các đợt làm sạch bãi biển do tình nguyện viên thực hiện cung cấp điểm tựa dữ liệu liên quan đến lượng nhựa trôi giạt vào các bờ biển nhiều đến đâu.

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT
Xây dựng nội dung, hình ảnh và các hoạt động khác nhằm phát triển hình ảnh của Công ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn - Chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm
Bài viết trước Dịch vụ cung cấp

Dịch vụ cung cấp

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo