F0 KHI KHỎI BỆNH CÓ THẬT SỰ AN TOÀN???

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 11/01/2022 6 phút đọc

 

Hiện nay biến chủng Delta có tốc độ lây nhiễm nhanh khiến Việt Nam có hơn 1.8 triệu người bị lây nhiễm trong đại dịch Covid-19. Hầu hết các F0 đều không có triệu chứng, biểu hiện nhẹ, khỏe và không có bệnh nền.

Nhưng không có gì là chắc chắn khi nhiều người còn mang suy nghĩ chủ quan. Việc những F0 nghĩ mình có thể miễn dịch hoàn dịch sau khi đã khỏi bệnh. Nhưng điều này là chưa hẳn vì có rất nhiều tác dụng phụ khác.

Nhiều người lầm tưởng sẽ "bất tử" khi đã âm tính trở lại

Thực tế cho thấy nhiều người hiện nay đã mắc phải bệnh Covid-19 do các tác nhân hoặc tiếp xúc gần với người bệnh. Đa phần đều lo lắng và không khỏi sợ hãi khi hay tin mình mắc bệnh.

Đa phần mọi người thường có xu hướng khuyên nhủ và động viên nhau. Sau khi khỏi Covid-19 thì sẽ bất tử. Nhưng có lẽ mọi người không ngờ đến những biến chứng sau bệnh lại nguy hiểm thế nào

+ Tóc rụng nhiều hơn

+ Thường xuyên mất ngủ

+ Tình trạng da trở nên tệ hơn

+...

Đấy là một số biểu hiện sau khi khỏi bệnh của F0 chia sẻ.

Những người này đều không tin khái niệm miễn nhiễm hoàn toàn mà nhiều người thường tháo nhau sau khi khỏi Covid-19. Họ vẫn phải thực hiện đủ các bước và tuân thủ quy định 5k. Để tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng thì có lẽ biến chứng sau bệnh sẽ không đáng kể.

Không có chuyện miễn nhiễm hoàn toàn sau khi khỏi F0

Thạc sĩ Đỗ Cao Vân Anh, Phó trưởng Bộ môn Nhiễm, Đại hoạc Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) rất bất ngờ khi thông tin nhiều người có kháng thể miễn nhiễm với SARS-CoV2 hay biến chủng mới.

Cô chia sẻ:" Sau khi khỏi bệnh tương tự việc chúng ta có thêm một lần kháng thể. Ngoài ra, chưa có bài báo khoa học nào trên thế giới xác định rằng sự tương tác giữa kháng thể có được sau khi nhiễm bệnh tự nhiên và kháng thể có được sau khi chủng ngừa có thể đối phó được tất cả biến chủng SARS-CoV2. Do đó, không có chuyện miễn nhiễm hoàn toàn sau khi khỏi Covid-19.".

--> Chính vì thế người dân không nên chủ quan vào thông tin thiếu khoa học này. Vẫn phải thực hiện nghiêm quy định 5K để tránh tiếp tục bị lây nhiễm.

Trong số các bệnh nhân, có khoảng 80% F0 khỏi bệnh thưởng thấy:

+ Mệt mỏi

+ 66% trầm cảm

+ 61% xơ phổi

+ 45% mất ngủ

+ 44% nhức đầu

+ 27% rối loạn tập trung

+ 25% rụng tóc

+...

--> Các triệu chứng này thường kéo dài hơn 4 tuần, thậm chí nhiều tháng.

Nghiên cứu cho thấy các F0 khi khỏi bệnh cần tăng cường sức khỏe như uống nhiều nước và rau quả. Tập thể dục điều đặn, tập thở.. để hạn chế các ảnh hưởng của các triệu chứng hậu Covid 19

=====================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT
Xây dựng nội dung, hình ảnh và các hoạt động khác nhằm phát triển hình ảnh của Công ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn - Chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm
Bài viết trước NGÀNH HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CÓ KHÔI PHỤC ỔN ĐỊNH TRONG 2022???

NGÀNH HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CÓ KHÔI PHỤC ỔN ĐỊNH TRONG 2022???

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo