BIẾN THỂ OMICRON CÓ NGUY CƠ LÂY LAN NHANH, BỘ Y TẾ CẢNH BÁO

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 06/01/2022 6 phút đọc

Hiện tại Việt nam đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm biến thể Omicron. Hầu hết đều là người nhập cảnh. Bộ y tế khẩn trương thực hiện và nâng cao cơ sở y tế.

Biến thể Omicron có nguy cơ lây lan nhanh

Ngày 5/1 Bộ y tế cho biết đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến khá phức tạp. Đã có các quyết định thực hiện nghiêm về các biện pháp chống dịch Covid-19 trước biến thể Omicron.

Biến chủng này đã lây lan ít nhất 124 quốc gia. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, TP Hà Nội đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên. Theo thông tin là người nhập cảnh từ nước Anh về và được phát hiện tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Ở thời điểm hiện tại đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm biến thể Omicron tại 3 khu vực Bắc, Nam, Trung. Xuyên suốt từ 9 chuyến bay từ 5 quốc gia. Các trường hợp này cũng đã được quản lý và cách ly kịp thời.

--> Theo nghiên cứu thì trong thời gian tới việc lây lan biến thể này là rất lớn.

Do đó chủ động kiểm soát dịch Covid-19 khi có nguy cơ biến thể Omicron sẽ xâm nhập. Bộ y tế đã đề nghị Trưởng Ban Chỉ Đạo phong chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quyết liệt tăng cường biện pháp chống dịch.

Đẩy mạnh tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 và ngăn sự lây lan của Omicron

Chủ động xây dựng kịch bản và các phương án đối phó với các tình huống dịch trên địa bàn. Nâng cao lực lượng hệ thống y tế, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị.

+ Huy động

+ Điều động

+ Bổ sung nhân lực y tế

+ Phát huy vai trò tổ y tế cộng đồng

Tăng cường giam sát các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Kiểm tra lưu trú thường xuyên, xử lý kịp thời, khoanh vùng và triệt để ổ dịch.

Khi phát hiện các trường hợp liên quan đến Covid-19, đặc biệt là biến thể mới phải truy báo ngay cho cơ quan chức năng. Lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh nhất để kịp thời phòng chống.

Rà soát và tiêm vét vacxin cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Đảm bảo an toàn và triển khai các mũi tiêm bổ sung theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Hiện tại các trường học đã có lịch để học sinh trở lại trường. Chính vì thế phải tăng cường công tác phòng, chống dịch ở các trường học. Thường xuyên cập nhật tình trạng Covid-19 trên bản đồ để bảo đảm an toàn.

Biến thể Omicron hiện đang được kiểm soát nhưng nguy cơ lây lan là rất cao. Khuyến cáo người dân không nên tụ tập quá đông người. Thực nghiệm các biện pháp 5K. Khai báo y tế là hạn chế tiếp xúc với người lạ. ..

=========================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT

Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với  An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng bạn có thể tìm kiếm được đầy đủ thông tin về ống xoắn HDPE hoặc liên hệ 0904888139 để mình tư vấn nhé!

Bài viết trước NHỮNG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THĂNG HOA TRONG 2022

NHỮNG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THĂNG HOA TRONG 2022

Bài viết tiếp theo

Cắm trại chào hè 2024

Cắm trại chào hè 2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo