NHỮNG XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THĂNG HOA TRONG 2022

Marketing team Tác giả Marketing team 16/07/2024 7 phút đọc

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng công nghệ hiện đang chiếm vị trí trung tâm trong giai đoạn này.

+ Từ việc trò truyện trực tuyến thông qua điện thoại thông minh

+ Theo dõi nhịp tim trên đồng hồ sức khỏe

+ ...

--> Các thiết bị thông minh đã đóng vai trò hỗ trợ vô cùng quan trọng giúp con người dễ dàng hơn khi đại dịch đang hoành hành.

Một số các thiết bị sẽ dần vào quên lãng nhưng song song đó có rất nhiều xu hướng công nghệ đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Robot giúp việc đa năng

Đây có lẽ đã không còn quá xa lạ với một số hộ gia đình hiện đại. Robot hút bụi đã có vị ttis và mục đích nhất định tương đối phổ biến. Giới đam mê công nghệ luôn đòi hỏi và kỳ vọng về một robot gia dụng hơn thế nữa. Đó là Astro của Amazon.

Astro có thể hoạt động như một robot bảo mật lưu động, theo dõi và phát tín hiệu khi có kẻ xấu đột nhập.

Nó sẽ chủ động tìm kiếm chủ nhân khi có cuộc gọi hoặc cảnh báo bất thường. Các phiên bản của Astro hiện tại có thể giúp làm việc nhà. Thậm chí còn theo dõi sức khỏe cho các hộ gia đình có người già sống một mình.

--> Astro còn được cải tiến để bầu bạn cùng người dùng. Hoặc hơn thế là cung cấp phương tiện giải trí.

  • Nếu Amazon thành công, các nhà sản xuất chắc chắn sẽ nối bước công nghệ này.

Thiết bị gia dụng công nghệ ngày càng “thông minh”

Các sản phẩm thông minh hiện nay được hiểu nôm na là các sản phẩm được kết nối Internet. Từ điện thoại di động có thể kết nối đến các trang mạng nhanh chóng. Công nghệ này đã nâng tầm thiết bị lên một tầm cao mới.

Hiện nay không chỉ sử dụng điện thoại di động mới có thể truy cập vào các trang mạng. TV thông minh cũng ra đời tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Có thể điều chỉnh hình ảnh và âm thanh, tích hợp giọng nói nhận dạng ngôn ngữ.

--> Các thiết bị tiêu dùng thông minh này của năm 2022 sẽ dựa trên nền tảng công nghệ tối ưu hóa để tạo ra những ưu điểm siêu việt.

VR và AR mở rộng

Việc tương tác nội dung kỹ thuật số và dịch vụ trực tuyến trước đây bao gồm kích thích thị giác - thính giác. Các nhà sản xuất đã hiểu rõ điều này và nhắm tới thu hút khách hàng thông qua xúc giác, vị giác và khứu giác. Điều này nếu thành công sẽ đem đến những trải nghiệm chưa bao giờ có cho người dùng. Phần lớn thì nó sẽ diễn ra trong môi trường thực tế ảo (VR)

  • Loại công nghệ cung cấp phản ứng xúc giác từ môi trường ảo cho người dùng.

Trong 2022 các thiết bị thực tế ảo tăng cường (AR) cũng sẽ phát triển mạnh. Meta - Oculus ước tính đã bán gần hai triệu kính VR trong năm 2021.

Các công ty như HTC và Sony cũng sẽ đẩy mạnh để dành lấy "miếng mồi béo bở" trên thị trường VR này. Nvidia cũng đã rụt rịt xây dựng các hình ảnh kỷ thuật số siêu thực cho việc kiến tạo âm thanh. Tất nhiên họ sẽ không đứng ngoài cuộc "chiến" công nghệ này.

Công nghệ luôn không ngừng biến đổi và luôn tạo ra những xu hướng phát triển tiềm năng. Hứa hẹn sẽ đưa thế giới bước sang một giai đoạn mới những đột phá về công nghệ, số hóa hơn.

=========================================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Marketing team
Tác giả Marketing team MKT
Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng ...
Bài viết trước GIÁ VÀNG HÔM NAY: GIẢM MẠNH ĐÁNG KỂ.

GIÁ VÀNG HÔM NAY: GIẢM MẠNH ĐÁNG KỂ.

Bài viết tiếp theo

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo