NGÀNH HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CÓ KHÔI PHỤC ỔN ĐỊNH TRONG 2022???

Marketing team Tác giả Marketing team 16/07/2024 6 phút đọc

 

Diễn biến của đại dịch Covid-19 luôn là vấn đề đối với toàn bộ nền kinh tế - xã hội. Ngành hàng không VN cũng không đứng ngoài cuộc. Chưa dừng lại ở đó, hiện nay còn xuất hiện thêm biến chủng Omicron với sự lây lan chóng mặt. Sự lan rộng của dịch Covid cùng với sự xuất hiện của biến thể mới đã tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch VN.

Các thách thức từ đại dịch Covid-19

Những thách thức chính mà cả hãng hàng không và các hành khách vô cùng khó khăn trong 2022. Chính là quản lý chứng nhận tiêm chủng.

Điều này là vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi đã có thông báo tiêm chủng mũi thứ 3.

TS Bùi Doãn Nề đã chia sẻ: Công tác tiêm chủng vaccine đang được đẩy nhanh nhờ sự thống nhất cao giữa các ngành và địa phương. Mức độ kiểm soát dịch bệnh tốt, cùng các giải pháp hỗ trợ phát triển kinh tế. Những yếu tố này giúp ngành hàng không Việt Nam sớm trở lại mức tăng trưởng như trước.

Theo báo cáo thì mức độ tăng trưởng kinh tế của 2022 từ 6-6.5%. Và là cơ sở giúp đẩy nhanh tăng trưởng đạt 15-20% so với 2021. Nếu tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh, mở cửa phát triển kinh tế, ngành hàng không Việt Nam sẽ từng bước hồi phục trong 2022.

Ngành hàng không sẽ trở lại và phát triển lâu dài

Ở hội nghị thường niên Boston (Mỹ), đã nhận định ngành hàng vận tải sẽ từng bước phục hồi sau đại dịch. Và các mức thua lỗ cũng sẽ giảm đáng kể trong năm 2022.

Trong năm tới đây, các hãng hàng không tại tất cả khu vực của thế giới đều sẽ được phục hồi đáng kể. Tuy vậy nhưng một số các tổ chức cũng đã hối thúc các nước duy trì biện pháp hỗ trợ hàng không. Điều này là vô cùng hợp lý cho đến khi tất cả các đường bay quốc tế mở lại.

IATA đã dự báo về nhu cầu đi lại có thẻ sẽ tăng gấp đôi năm 2021 và đạt 44% của năm 2019.

Tổ chức này còn nhấn mạnh tỷ lệ các người dân được tiêm vaccine đã phủ kín. Hầu hết mọi người đều được tiêm chủng đầy đủ. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành hàng không thế giới.

Những tín hiệu tích cực cho ngành hàng không Việt Nam

Ngày 1/1/2022 kế hoạch được Chính Phủ chấp thuận là thực hiện khôi phục các chuyến bay quốc tế. Chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao trước.

Ngày 1/1, chuyến bay VN852 đã vận chuyển 121 hành khách từ Campuchia đến Tp.HCM là chuyến bay quốc tế đầu tiên. Và là chuyến bay quốc tế thường lệ từ khi xảy ra đạo dịch. Đánh dấu giai đoạn mở cửa hàng không, khôi phục cầu nối và mở rộng du lịch.

Chiến lược ứng phó với Covid-19 và "sống chung với Covid". Với tỷ lệ tiêm vaccine hầu như là 99%. Đây là bước đệm để ngành hàng không quay trở lại phục hồi và phát triển.

======================================

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

102/22A Huỳnh Mẫn Đạt, Khu phố Bình Hóa, Phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

Marketing team
Tác giả Marketing team MKT
Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng ...
Bài viết trước NỀN KINH TẾ 2022: CÓ NHIỀU KỲ VỌNG ??

NỀN KINH TẾ 2022: CÓ NHIỀU KỲ VỌNG ??

Bài viết tiếp theo

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo