Facebook và Nokia tham vọng cải thiện tốc độ cáp quang biển với thuật toán mới

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 23/06/2018 3 phút đọc

Facebook và Nokia vừa đưa ra một giải pháp mới, hứa hẹn có thể tiết kiệm hàng triệu USD cho việc nâng cấp. Theo công bố, một thuật toán mới có thể cải thiện tốc độ cáp quang biển, giúp tăng dung lượng của cáp quang lên tới 2,5 lần so với mức trần được áp dụng hiện nay.

Trong các thử nghiệm trên tuyến cáp quang nối giữa New York và Ireland (với tổng chiều dài gần 5.500 km), hai công ty này dễ dàng vượt qua được ngưỡng băng thông thương mại 200Gbps và thậm chí đạt mức cao hơn 250Gbps trong một kết nối thử nghiệm. Những đánh giá bước đầu cho thấy băng thông "trần" lý thuyết có thể lên tới 32Tbps cho mỗi đường cáp quang trong tương lai. Dù vậy, việc ứng dụng công nghệ mới vào thực tế sẽ chưa thể là chuyện một sớm một chiều. Facebook và Nokia cũng sẽ phải tiến hành nhiều thử nghiệm để bảo đảm độ ổn định của kết nối trong các điều kiện thực tế.

Một khi được đưa vào triển khai diện rộng, "món mới" sẽ giúp các nhà khai thác cáp quang có thể bắt kịp nhu cầu băng thông ngày càng tăng của người dùng mà không cần phải bới tung hệ thống cáp dưới đáy biển để nâng cấp mở rộng. Ngoài ra, nó cũng hứa hẹn sẽ giúp cắt giảm chi phí sử dụng băng thông đáng kể, đối với cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet lẫn người dùng đầu cuối.

CÔNG TY CỔ PHẦN AN ĐẠT PHÁT SÀI GÒN

 

 

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT

Xin chào, mình là Trang. Chào mừng bạn đã đến với  An Đạt Phát Sài Gòn chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm. Hi vọng bạn có thể tìm kiếm được đầy đủ thông tin về ống xoắn HDPE hoặc liên hệ 0904888139 để mình tư vấn nhé!

Bài viết trước ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE THƯỜNG GẶP

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE THƯỜNG GẶP

Bài viết tiếp theo

Cắm trại chào hè 2024

Cắm trại chào hè 2024
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo