KHUYẾN CÁO: CÁC ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG TỔ CHỨC BẮN PHÁO HOA DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN


5/5 - (1 vote)

Mới đây Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tốt nhất không nên tổ chức bắn pháo hoa. Hoặc nếu có phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K. Và không tập trung quá đông người tại khu vực bắn.

Không nên tổ chức bắn pháo hoa tại các địa phương

Theo thông tin mới nhất Bộ Y tế đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc bắn pháo hoa. Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Tại đây Bộ Y tế cho biết: các ca mắc covid-19 trong cộng đồng vẫn còn ghi nhận con số đáng kể ở các địa phương. Đặc biệt tại các địa phương có mật độ cao, dân số đông và di chuyển lớn. Chưa dừng lại ở đó biến chủng Omicron đang lây lan nhanh và diễn biến phức tạp. Gây ra hậu quả khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Để thực hiện chính sách, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Bộ Y tế đã khuyến cáo tốt nhất là các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa. Nếu có tổ chức thì phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K:

+ Khẩu trang

+ Khử khuẩn

+ Không tụ tập

+ Khai báo y tế

+ Khoảng cách

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ tết cũng phải tuyệt đối tuân thủ quy định. Thực hiện đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Không lơ là chủ quan và phối hợp kiểm soát tốt hiệu quả dịch Covid-19.

Đánh giá cấp độ dịch

  • Căn cứ vào tình hình dịch bệnh các địa phương phải thực hiện đánh giá cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế. Theo nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ quy định:”Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Theo quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế. Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.
  • Tại đây cũng nêu rõ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn, các địa phương nên tạm dừng các hoạt động tập trung đông người. Các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người có nguy có bùng phát dịch. Tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh theo hướng an toàn.

Công Ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn

📬 saigon@andatphat.vn

☎ 028 730 22 886 – 0789 97 8686

📌 www.andatphat.vnBình luận & Ý kiến của bạn đọc

Your email address will not be published. Required fields are marked *