4 điểm nổi bật ở bản cập nhật VNeID

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 18/10/2023 5 phút đọc

4 điểm nổi bật ở bản cập nhật VNeID - Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư - Bộ Công an tuần trước phát hành phiên bản VNeID 2.1.0 để khắc phục lỗi và cập nhật tính năng mới. Người dùng có thể cập nhật ứng dụng định danh điện tử trên Google Play và App Store.

Ứng dụng VNeID
Ứng dụng VneID

 

VNeID mới cập nhật ví điện tử, bảo hiểm xã hội, lịch sử cấp CCCD, khóa tài khoản định danh điện tử nhưng một số tính năng chưa hoạt động. 

4 điểm nổi bật ở bản cập nhật VNeID

Tích hợp lịch sử, thông tin của giấy tờ như CMND, CCCD;

Người dùng chỉ cần vào mục Thẻ căn cước công dân, chọn Đăng ký lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND. Sau khoảng một ngày xét duyệt sẽ hiển thị được thông tin, tình trạng thẻ của người sử dụng

Cho phép tùy chọn 3 loại thẻ là CCCD gắn chip, CCCD mã vạch và CMND 12 số. Tuy nhiên, hiện VNeID chưa hiển thị thông tin CMND.

Tích hợp thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội; 

Theo tổng đài VNeID, người dùng phải ra công an khu vực để đăng ký. Cán bộ phụ trách sẽ kiểm tra thông tin và gửi dữ liệu lên hệ thống. Sau đó, dữ liệu được chuyển đến bộ ngành phụ trách để đối chiếu, nếu trùng khớp sẽ trả về kết quả và đưa lên ứng dụng.

Hiện để theo dõi thông tin trực tuyến bảo hiểm xã hội, người dùng có thể truy cập ứng dụng VssID. Tuy nhiên, app này bị phàn nàn vì khó đăng nhập, chỉ cấp lại mật khẩu qua email hoặc trợ lý ảo trên tổng đài 1900 9068.

Giới hạn và khóa tài khoản định danh điện tử khi hết hạn thẻ CCCD gắn chip

Tính năng này có ý nghĩa khi giấy tờ bị hết hạn, hệ thống sẽ gửi thông báo đến người dùng trong mục cá nhân.

Bổ sung dịch vụ tích hợp với ví điện tử Epay (ETC).

Người dùng có thể tìm thấy tính năng này trong phần Cá nhân > Cài đặt chia sẻ dữ liệu > Hỏi tôi mỗi lần đăng nhập ví Epay. Hiện tính năng này vẫn chưa đưa 

Theo tổng đài hỗ trợ, phần này vẫn đang được phát triển và sẽ có thêm các chức năng thời gian tới.

Một số khó khăn khi đăng nhập VNeID

Tuy ứng dụng đã ra đời và sau nhiều bản update vẫn mắc một số lỗi như khó đăng nhập khi chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới, 

Tính năng đăng nhập bằng cách dùng NFC trên smartphone để quét chip gắn trên CCCD còn bị lỗi, hoạt động không ổn định ở một số dòng máy.

CÁM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỌC TIN 4 điểm nổi bật ở bản cập nhật VNeID

XEM THÊM TIN TỨC KHÁC TẠI ĐÂY

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT
Xây dựng nội dung, hình ảnh và các hoạt động khác nhằm phát triển hình ảnh của Công ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn - Chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm
Bài viết trước CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo