Các doanh nghiệp cho biết nguồn cung HDPE dồi dào trên thị trường thế giới

Nguyễn Thị Mai Trang Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang 23/06/2018 4 phút đọc

Điểm chung giữa các thị trường lớn này là nguồn cung các dòng HDPE dồi dào và điều này gia tăng áp lực giảm giá lên sản phẩm này so với các dòng PE khác.

Một số doanh nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận xét:”Có rất nhiều hàng HDPE film và đúc thổi nguồn gốc Iran tại kho chứa vì một số doanh nghiệp thương mại đã nhập lượng lớn hàng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhu cầu hiện nay vẫn chững lại với hầu hết các doanh nghiệp đang đứng bên lề thị trường để theo dõi diễn biến sau bầu cử.” Một cuộc bỏ phiếu chính trị sẽ được tiến hành vào Chủ Nhật này tại Thổ Nhĩ Kỳ. Một nhà phân phối nhận định tương tự rằng:”Chúng tôi đang rất khó bán HDPE vì nguồn cung dồi dào tạo áp lực giảm giá lên chính sách của chúng tôi. Các chào hàng nguồn gốc Iran cạnh tranh sôi nổi trên thị trường”.

DOANH NGHIỆP ĐỐI VỚI ỐNG HDPE

Tại Trung Quốc, một doanh nghiệp thương mại cho biết lượng hàng tồn kho cao, đặc biệt là đối với HDPE bất chấp thực tế là số lượng chào hàng nhập khẩu đã giảm trong thời gian gần đây vì các nhà sản xuất nước ngoài không quan tâm đến bán hàng sang Trung Quốc do lợi nhuận thu được thấp.

Tại Đông Nam Á, các công ty trong khu vực cho rằng doanh nghiệp thương mại có lượng hàng HDPE tồn kho cao ở Việt Nam do nhu cầu yếu. Điều này khiến giá HDPE trong tuần này giảm mạnh hơn. Tại Châu Âu, những lo ngại tương tự về nguồn cung HDPE dồi dào cũng đang được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu yếu. Một nhà phân phối tại Italy cho biết:”Nhu cầu rất trầm lắng do sức mua chỉ dừng ở mức đáp ứng nhu cầu trước mắt của khách hàng vì họ kì vọng giá PE sẽ sớm giảm. Nhu cầu HDPE film rất yếu do xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm phân hủy sinh học khiến sức tiêu thụ giảm.

Một doanh nghiệp thương mại tại Đức cho biết HDPE injection chịu áp lực giảm giá do lượng hàng cung dồi dào và thị trường có rất nhiều nguồn hàng. Thực tế một số nhà phân phối đã giảm giá các sản phẩm HDPE nhưng vẫn giữ nguyên giá LDPE và LLDPE càng khẳng định thêm rằng sức mua HDPE yếu.

CÔNG TY CỔ PHẦN AN ĐẠT PHÁT SÀI GÒN

Nguyễn Thị Mai Trang
Tác giả Nguyễn Thị Mai Trang MKT
Xây dựng nội dung, hình ảnh và các hoạt động khác nhằm phát triển hình ảnh của Công ty Cổ Phần An Đạt Phát Sài Gòn - Chuyên cung cấp và sản xuất ống nhựa gân xoắn HDPE luồn cáp điện ngầm
Bài viết trước Cùng tìm hiểu về các loại nhựa trong đời sống

Cùng tìm hiểu về các loại nhựa trong đời sống

Bài viết tiếp theo

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn

Chúc mừng sinh nhật Quý 1 - An Đạt Phát Sài Gòn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo